ReadyPlanet.com
dot dot
Body Scrub

 Scrub คืออะไร??

    ผิวหน้าของเราเป็นส่วนที่ละเอียดอ่อน และต้องการการดูแลมากกว่าส่วนอื่น การสครับผิวคือการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อช่วยเอาเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป รวมถึงคราบความสกปรกต่างๆ และก้อนไขมันที่อุดตันอยู่ในรูขุมขนออกไป ทำให้ผิวเรียบเนียน กระจ่างใส และดูมีสุขภาพดี นอกจากนี้ยังช่วยให้เนื้อครีม ที่เราทาลงไปซึมเข้าสู่ผิวได้เร็วและดีมากขึ้นด้วยค่ะ

“สครับ” มีกี่ประเภท ?

เราแบ่งสครับผิวหน้าออกเป็น 2 ประเภทค่ะ คือ
    1. Natural Scrubs – คือสครับที่เราทำเอง ส่วนมากจะเอาจากธรรมชาติ และพืช เช่น น้ำตาล กากกาแฟ และข้าวโอ๊ต ข้อดีของสครับประเภทนี้คือราคาไม่แพงหาซื้อง่ายปลอดภัยต่อผิว ไม่ระคายเคืองและไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ค่ะ

    2. Chemical Scrub – คือสครับที่ผลิตมาจากการสังเคราะห์ในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า โดยทั่วไปจะมีหลายสูตรให้เลือกตามสภาพผิวของแต่ละคน ข้อดีคือใช้ง่ายหาซื้อง่ายสะดวก แต่อาจจะมีราคาแพงและบางคนอาจจะต้องระวังเรื่องการแพ้และระคายเคืองต่อผิวในบางสูตรด้วยค่ะ

สครับอย่างไรให้ได้ผล?

* ก่อนจะสครับ เราต้องสำรวจสภาพผิวของตัวเองก่อนค่ะ ว่าผิวของเรามีปัญหาตรงจุดใดบ้าง เราจะได้เลือกสครับให้เหมาะกับผิวของเราค่ะ

ผิวมัน :: สาวผิวมันมักจะมีปัญหารูขุมขนกว้างและสิวเสี้ยนตามมา เพราะฉะนั้นควรเลือกสครับที่ช่วยเรื่องสิวเสี้ยนและช่วยกำจัดคราบไขมันในรูขุมขนออกไปค่ะ

ผิวแห้ง :: หลายคนอาจคิดว่าสาวผิวแห้งไม่จำเป็นต้องสครับผิวหน้า แต่จริงๆ แล้ว ผิวแห้งก็ต้องการ การสครับเหมือนกันค่ะ โดยอาจจะต้องใช้เป็นสครับที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว และต้องเป็นเนื้อสครับที่อ่อนโยนต่อผิวด้วยค่ะ

ผิวแพ้ง่าย :: ใครว่าคนที่ผิวแพ้ง่ายไม่จำเป็นต้องสครับ สาวๆ ที่มีผิวแพ้ง่ายต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและแอลแอฮอลล์ค่ะเวลาที่สคัรบผิวต้องทำอย่างเบามือ ไม่เช่นนั้นอาจทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวได้ค่ะ

ประโยชน์ของการสครับผิว??

1. การสครับผิวช่วยกำจัดคราบความสกปรกออกไปจากรูขุมขน เพราะการล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าและการใช้โทนเนอร์อาจไม่เพียงพอค่ะการสครับผิวจะช่วยทำความสะอาดได้ล้ำลึกมากยิ่งขึ้น ละยังเป็นการช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว
ออกไป ทำให้ผิวหน้าดู สดใส เปล่งปลั่งค่ะ

2. โดยปกติแล้วผิวจะทำการฟื้นฟูสภาพผิวจะมีกระบวนการธรรมชาติเองทุกๆ 30 วัน แต่เมื่อเราเริ่มมีอายุมากขึ้น กระบวนการเหล่านี้ของผิวก็จะทำงานช้าลงเป็นเหตุทำให้เกิดริ้วรอยขึ้นนั่นเองค่ะ การสครับจะช่วยกำจัด เซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปและช่วยฟื้นฟูสภาพผิวให้กลับมาดูสดใสและเปล่งปลั่งเหมือนเดิมค่ะ

3. การสครับช่วยกำจัดสิวเสี้ยนได้ด้วยโดยเฉพาะสาวๆ ที่มีปัญหาเรื่องสิวเสี้ยนบริเวณจมูกและคาง ลองใช้การสครับเข้าช่วยสัปดาห์ละ 1 ครั้งเพื่อกำจัดสิวเสี้ยนออกไปโดยไม่ต้องใช้แผ่นลอกสิวเสี้ยนแปะให้เจ็บตัวด้วยค่ะ

4. ช่วยในการหมุนเวียนของเส้นเลือดใต้ผิวหนัง ทำให้ผิวหน้าดูขาวใส เปล่งปลั่งดูมีน้ำมีนวล เรียบเนียน น่าสัมผัส

* หลังจากสครับผิวแล้วอย่าลืมทาครีม กันแดดด้วยนะคะ เพราะการสครับผิว จะทำให้ผิวบางและไวต่อแสงแดดมากขึ้นนั่นเองจ้า

* คนที่มีปัญหาสิวก็สามารถสครับผิวได้เหมือนกัน
ค่ะ แต่อาจจะต้องทำอย่างเบามือ ไม่ใช่นั้นอาจ
ทำให้สิวอักเสบมากกว่าเดิม
Body Scrub
dot
ค้นหาสินค้า

dot
dot
My Product
dot
bulletหน้าหลัก
bulletNew Coconut Oil
bulletBody Butter
bulletBody Scrub
bulletBody & Face Lotion
bulletHair Shampoo & treatment
bulletExtract Light Toner
bulletFacial & Mask Powder
bulletAloe Vera Spray & Gel
bulletMoisturizer Balm
bulletSkin Care
bulletNourishing Lip Blam
bulletMagic Soap
dot
เว็บพันธมิตร
dot
bulletThai Nature Herb
bulletภูมิดิน
bulletCOCONUT RESEARCH CENTER
bulletTROPICAL TRADITIONS
bulletCOCONUT OIL ONLINE
dot
เว็บบอร์ด (Web Board)
dot
dot
อัลบั้มรูปสินค้าที่น่าสนใจ(Photo Album for Products list))
dot
bulletอัลบั้มรูป(Products list with pictures)
bulletContact
Copyright © 2010 All Rights Reserved.