ReadyPlanet.com
dot dot
น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น 100%

 

 

จากความตื่นตัวในวงการอาหารเพื่อสุขภาพทั่วโลก  โดยเฉพาะสหรัฐฯ เกิดงานวิจัยใหม่หลายเรื่อง  เปลี่ยนความเข้าใจเก่า ๆ ของเราแบบพลิกฝ่ามือ เช่นเดียวกับ น้ำมันมะพร้าว  Virgin Coconut Oil นี่ล่ะ.. อ่านงานเขียนของ ดร.จอร์แดน รูบิน ในวารสาร  Total Health  ฉบับที่   25  น่าสนใจมาก สรุปรายละเอียดได้ดังนี้.-

 

สยบโรคหัวใจ  น่าทึ่งว่าชาวศรีลังกา ใช้น้ำมันมะพร้าวปรุงอาหารมากที่สุดในโลก  แต่กลับเป็นโรคหัวใจเพียง 0.1% เท่านั้น อธิบายง่าย ๆ ว่าน้ำมันชนิดนี้เผาผลาญเร็ว  แล้วยังดึงไขมันเลว LDL ไปกำจัดด้วย เมื่อบริโภคน้ำมันมะพร้าว  มันไม่ได้เปลี่ยนเป็นคอเลสเตอรอลในกระแสเลือด  นอกจากนั้น น้ำมันมะพร้าวยังมีวิตามิน อี ที่ช่วยขยายหลอดเลือด  และป้องกันการแข็งตัวของหลอดเลือด ที่เป็นสาเหตุของโรคหัวใจ นักโภชนาการสมัยใหม่ จึงสรุปว่า น้ำมันมะพร้าว ช่วยทำให้หัวใจมีสุขภาพดี*

 

โรคอ้วน   มีความสัมพันธ์กับสภาพต่าง ๆ เช่นการมีไขมันในเลือดสูง  เป็นโรคเบาหวาน มีความดันโลหิตสูง  เป็นโรคหัวใจและหลอดเลือด ตลอดจนโรคข้ออักเสบ การบริโภคน้ำมันมะพร้าว จะช่วยทำให้ร่างกายเกิดขบวนการ  thermogenesis)  ทำให้ร่างกายมีอัตราการเผาผลาญอาหาร  หรือเมตาบอลิสซึม  (metabolism) สูงถึง 25เกิดเป็นพลังงานสำหรับใช้ในการดำรงชีวิต  อีกทั้งยังช่วยทำลายไขมันที่ร่างกายสะสมอยู่ นำไปใช้เป็นพลังงาน น้ำหนักส่วนเกินลด กรดไขมันสายปานกลาง ที่มีอยู่ในน้ำมันมะพร้าว  จะแตกต่าง จากกรดไขมันชนิดอื่น  ตรงที่มันจะถูกดูดซึมโดยตรง จากลำไส้ส่งไปที่ตับ  เพื่อใช้ทันทีไม่เก็บสะสมไว้ ดังนั้นผู้ที่บริโภคน้ำมันมะพร้าวเป็นประจำ จึงไม่อ้วน และถ้าอ้วนอยู่แล้ว ก็จะผอมลง ร่างกายสมส่วน แข็งแรง

  สมดุลต่อมไทรอยด์  น้ำมันมะพร้าว  ช่วยต่อมไทรอยด์ทำงานดีขึ้น สร้างฮอร์โมนต้านแก่ (เพร็กนิโนโลน, โพรเจสเตอโรน, ดีเอชเอ)  โรคแห่งความเสื่อมทั้งหลายจึงเกิดช้า

    ลดอาการ IBS*    ช่วยสบายท้อง   ลดอาการลำไส้เล็กส่วนปลายอักเสบ   (โรคโคลห์น)  โดยป้องกันการติดเชื้อแบคทีเรีย /รา /ไวรัส ในทางเดินอาหาร จากการออกฤทธิ์ของกรดลอริค  และกรดแคพไรลิค  ( IBS = irritable bowel syndrome  (ผู้ป่วยเรื้อรังในระบบย่อยอาหาร)  มีอาการลมในท้องมาก, ท้องเสียสลับท้องผูก ไม่สบายท้องหลังทานอาหาร คนทั่วไปเป็นกันมาก)  แพทย์แผนปัจจุบันชาวตะวันตก  ก็ให้คนไข้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับการย่อยอาหาร หรือการดูดซึมอาหาร และเด็กทารก รวมทั้งเด็กเล็กที่ไม่สามารถย่อยไขมัน บริโภคน้ำมันมะพร้าว

 

   ช่วยให้ปลอดจากโรคติดเชื้อ จุลินทรีย์ที่เป็นเชื้อโรค เป็นสาเหตุของโรคมากมาย แต่เด็กทารกแรกคลอดที่ดูดนมมารดาเป็นประจำ  มักไม่ค่อยเป็นโรคเหล่านี้  ทั้งนี้ก็เพราะมีภูมิคุ้มกันที่ได้มาจากน้ำนมมารดา คือกรดลอริค  ซึ่งเมื่อเข้าไปในร่างกายก็เปลี่ยนเป็นสาร โมโนลอริน   ซึ่งมีคุณสมบัติเป็นสารปฏิชีวนะเพิ่มภูมิคุ้มกันโรค    (กรดลอริคนี้มีอยู่เฉพาะในนมของมารดาที่เพิ่งคลอดบุตร และในน้ำมันมะพร้าวเท่านั้น)

 

 ช่วยผิวสดใส นุ่มเนียน ชุ่มชื่นสดใสเหมือนชาวเกาะโพลีนีเชียน ที่บำรุงผิวด้วยน้ำมันมะพร้าวทุกวันเนื่องจากกรดไขมันในน้ำมันมะพร้าว  มีขนาดโมเลกุลที่เล็ก  ทำให้มันถูกดูดซึมเข้าไปในร่างกายได้ง่าย  จึงทำให้ผิวอ่อนนุ่ม  และเนียน หากใช้เป็นน้ำมันบำรุงผิวหน้าและผิวกาย  จะช่วยไม่ให้ผิวแตกแห้ง เป็นกระ หรือฝ้า ปราศจากริ้วรอยและเหี่ยวย่น ปกป้องผิว

  จากแสงแดด ลดการอักเสบของสิว รักษาเม็ดผดผื่นคัน แผลฟกช้ำ ใช้เช็ดผิวหน้าเพื่อทำความสะอาดเครื่องสำอาง ทั้งนี้เพราะน้ำมันมะพร้าวอุดมด้วย Antioxidants  ธรรมชาติมากกว่า 3 ชนิด มีวิตามินอี ที่มีอานุภาพมากกว่าวิตามินอี ในเครื่องสำอาง ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ที่เป็นตัวการที่ทำให้เกิดการเสื่อมของเซลล์ผิวหนัง ทำให้ผิวพรรณดูอ่อนวัย และช่วยปรับสภาพผมให้นุ่มสลวย มีน้ำหนัก เงางาม ช่วยรักษาสุขภาพของหนังศีรษะ ไม่มีรังแค ลดปริมาณการสูญเสียโปรตีนของเส้นผม

 

 

 

 
New Coconut Oil
dot
ค้นหาสินค้า

dot
dot
My Product
dot
bulletหน้าหลัก
bulletNew Coconut Oil
bulletBody Butter
bulletBody Scrub
bulletBody & Face Lotion
bulletHair Shampoo & treatment
bulletExtract Light Toner
bulletFacial & Mask Powder
bulletAloe Vera Spray & Gel
bulletMoisturizer Balm
bulletSkin Care
bulletNourishing Lip Blam
bulletMagic Soap
dot
เว็บพันธมิตร
dot
bulletThai Nature Herb
bulletภูมิดิน
bulletCOCONUT RESEARCH CENTER
bulletTROPICAL TRADITIONS
bulletCOCONUT OIL ONLINE
dot
เว็บบอร์ด (Web Board)
dot
dot
อัลบั้มรูปสินค้าที่น่าสนใจ(Photo Album for Products list))
dot
bulletอัลบั้มรูป(Products list with pictures)
bulletContact
Copyright © 2010 All Rights Reserved.